ปรึกษาคุณหมอกันด้วย กับอาหารเสริม เพื่อบำรุงคุณลูกในครรภ์ : Consult with your doctor. With supplements. To nourish your baby in the womb.

ณ โรงพยาบาล ถึงวันต้องไปตรวจครรภ์ครบ 16 สัปดาห์ ครั้งนี้คุณหมอไม่ตรวจอะไรเยอะ ดูอัตราการเต้นของหัวใจว่าปกติหรือไม่ และมายืนยันคำตอบถึงการตรวจน้ำคร่ำว่าจะตรวจหรือไม่ (อันนี้คุณแม้ปรึกษากับคุณป๊าแล้วว่าจะไม่ตรวจ) ครั้งนี้คุณแม่ถามคุณหมอถึงอาหารเสริม น้ำมันปลา เพื่อหวังว่าจะบำรุงสมองคุณลูกให้ฉลาดเมื่อลืมตาดูโลก                คุณหมอแจ้งว่า การคัดเลือกอาหารที่มีน้ำมันปลา (Fish Oil) เป็นเรื่องดี ที่สามารถบำรุงและพัฒนาสมอง (Brain) ของลูกได้อย่างดี ทั้งนี้ หากทานปลาสด คุณแม่จะมั่นใจกว่าหรือไม่ เพราะเรารู้ว่าเราทานอะไร มีคุณค่าหรือไม่ แต่หากหาอาหารเสริมมาทานแทนการหาของสดๆ มาปรุงอาหารทานเอง ดังนั้นแล้ว ถ้าเป็นหมอ หมอจะเลือกในสิ่งที่ดีและมั่นใจให้กับลูก คุณหมอแนะนำต่ออีกว่า อาหารเสริมที่มีการผลิดออกมาเป็นแคปซูล หรือเป็นเม็ดยานั้น วิธีการผลิต ก็ไม่น่าจะต่างกับวิธีการผลิตยา ซึ่งหลายๆ ตัวยา เป็นข้อห้ามสำหรับสตรีมีครรภ์ การสกัดอาหารเสริมต่างๆ ที่เห็นกันนั้น มีสรรพคุณที่ดี แต่มั่นใจหรือว่าจะไม่มีสารตกค้าง มีการวิจัยและทดสอบกันอย่างละเอียดและใช้เวลาทดสอบกันนานพอหรือไม่ว่าไม่มีผลกระทบต่อทารกในครรภ์ทั้งระยะสั้นและระยะยาว
  

                ดังนั้นแล้ว คุณแม่ทั้งหลายที่คิดว่าลูกในครรภ์ควรต้องบำรุงอะไร ก็ควรหาสารอาหารที่มีประโยชน์ตามที่ต้องการมารับประทาน และที่สำคัญควรเป็นอาหารที่ปรุงสด ไม่แปรรูป ถ้าทำได้เช่นนี้ มั่นใจได้เลยว่าลูกน้อยของคุณจะได้รับสารอาหารและคุณประโยชน์ตามที่คุณแม่ตั้งใจไว้แน่นอน โดยไม่มีอันตรายกับลูกในครรภ์ เพื่อเป็นหลักประกันชีวิตและครอบครัวในอนาคตที่ดีของคุณ

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »